Chào các bạn

Xem truyện cười

Máy tính

Đổi tiền

Thời tiết, giá vàng, ngoại tệ

Đọc báo online

• truy cập   (chi tiết)

Chức năng chính 1

Phiếu dự giờ tiểu học

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: ST
    Người gửi: Đặng Dũng (trang riêng)
    Ngày gửi: 00h:41' 04-02-2012
    Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Thị Bích Thùy)
    PHÒNG GD&ĐT TP TRÀ VINH PHIẾU ĐÁNH GIÁ TIẾT DẠY
    TRƯỜNG TH PHƯỜNG 6 GIÁO VIÊN TIỂU HỌC
    Họ và tên người dạy
    LớpTrường tiểu học: …………………………………………………..
    Tên bài dạyMôn
    Lĩnh vực
    Tiêu chí
    Điểm tối đa
    Điểm đánh giá

Kiến thức
    (5 điểm)
    1.1. Xác định đựơc vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức và kĩ năng, nội dung cơ bản, trọng tâm của bài dạy.
    1

1.2. Giảng dạy kiến thức cơ bản chính xác, có hệ thống.
    1

1.3. Nội dung dạy học đảm bảo giáo dục toàn diện (về thái độ, tình cảm, thẩm mĩ).
    0.5

1.4. Khai thác nội dung dạy học nhằm phát triển năng lực học tập của học sinh
    1

1.5. Nội dung dạy học phù hợp tâm lí lứa tuổi, tác động tới các đối tượng, kể cả học sinh khuyết tật, học sinh lớp ghép (nếu có).
    1

1.6. Nội dung dạy học cập nhật những vấn đề xã hội, nhân văn gắn với thực tế, đời sống xung quanh của học sinh

Kỹ năng sư phạm
    (7 điểm)
    2.1. Dạy học đúng đặc trưng bộ môn, đúng loại bài(lý thuyết, luyện tập, thực hành, ôn tập
    1

2.2. Vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với các đối tượng theo hướng phát huy tính năng động sáng tạo của học sinh.
    2

2.3. Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của HS đảm bảo chuẩn kiến thức, kĩ năng môn học và theo hướng đổi mới.
    1

2.4. Xử lí các tình huống sư phạm phù hợp đối tượng và có tác dụng giáo dục.
    0,5

2.5. Sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học, kể cả ĐDDH tự làm thiết thực, có hiệu quả.
    1

2.6. Lời giảng mạch lạc, truyền cảm; chữ viết đúng, đẹp; trình bày bảng hợp lí.
    0,5

2.7. Phân bố thời gian đảm bảo tiến trình tiết dạy, đạt mục tiêu của bài dạy và phù hợp với thực tế của lớp học.

Thái độ
    (3 điểm)
    3.1. Tác phong sư phạm chuẩn mực, gần gũi, ân cần với học sinh.
    1

3.2. Tôn trọng và đối xử công bằng với học sinh.
    1

3.3. Kịp thời giúp đỡ học sinh có khó khăn trong học tập, động viên để mỗi học sinh đều được phát triển năng lực học tập.

Hiệu quả
    (5 điểm)
    4.1. Tiến trình tiết dạy hợp lí, nhẹ nhàng; các hoạt động học tập diễn ra tự nhiên, hiệu quả và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học.
    1

4.2. Học sinh tích cực chủ động tiếp thu bài học, có tình cảm, thái độ đúng.
    1

4.3. Học sinh nắm được kiến thức, kĩ năng cơ bản của bài học và biết vận dụng vào các bài luyện tập, thực hành sau tiết dạy
    3

Cộng
    20

XẾP LOẠI TIẾT DẠY
    Loại Tốt: 18-20 (Các tiêu chí 1.2, 2.1, 3.2, và 4.3 không bị điểm 0). Điểm tiết dạy:
    Loại Khá: 14-17,5 (Các tiêu chí 1.2, 2.1, 3.2, và 4.3 không bị điểm 0).
    Loại Trung bình: 10-13,5 (Các tiêu chí 1.2, 2.1, 3.2, và 4.3 không bị điểm 0). Xếp loại:
    Loại Chưa đạt: dưới 10 (hoặc một trong các tiêu chí 1.2, 2.1, 3.2, 4.3 bị điểm 0).

GHI CHÚ: Thang điểm của từng tiêu chí là: 0, 0.5 ,1. Riêng tiêu chí 2.2 là: 0, 0,5 ,1, 1.5. 2; tiêu chí: 4.3 là: 0, 1, 2, 3. Điểm về hiệu quả tiết dạy (tiêu chí 4.3) có thể thay bằng kết quả khảo sau tiết dạy: Đạt yêu cầu từ 90% trở lên: 3 điểm; đạt yêu cầu từ 70% trở lên: 2 điểm; Đạt yêu cầu

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tiên học lễ, hậu học văn